ความหมาย การสวมแหวนเพชร ในแต่นิ้วของผู้ชาย

แหวนเพชร หนึ่งในเครื่องประดับยอดฮิตที่หนุ่ม ๆ มักสวมใส่ติดตัวเสมอ โดยเฉพาะเมื่อแหวนเพชรนั้น ๆ เป็นแหวนแต่งงานหรือแหวนหมั้น ซึ่งมีความหมายและมีคุณค่าในตัวของแหวนเอง และในกรณีที่คุณผู้ชายสวมใส่แหวนเพชรเพื่อเป็นเครื่องประดับด้วยความชื่นชอบส่วนตัวแล้ว คุณผู้ชายบางท่านก็สวมใส่แหวนเพชรเพื่อความหมาย หรือ เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมสร้างบารมี หนุ่ม ๆ ก็อาจเกิดข้อสงสัยได้ว่าควรสวมใส่แหวนเพชรที่นิ้วไหนของมือกันดี ซึ่งเราก็ขอพาทุกท่านไปพบกับความหมายของการสวมแหวนเพชรในแต่ละนิ้วของคุณผู้ชายกัน ความหมายของการสวมแหวนเพชรแต่ละนิ้วของคุณผู้ชาย ก่อนอื่นเราต้องขอพาหนุ่ม ๆ ไปพบกับความหมายทางโหราศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งของนิ้วในการสวมแหวนเพชร ซึ่งมีความสัมพันธ์กับตำแหน่งของดวงดาวที่เป็นศาสตร์ดั้งเดิมแต่โบราณ ดังนี้ นิ้วโป้ง ความหมายของการสวมแหวนเพชรของคุณผู้ชายที่นิ้วโป้ง : ในทางโหราศาสตร์ นิ้วโป้งไม่มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับดาวเคราะห์ดวงใดเลย แต่นิ้วโป้งก็เป็นนิ้วที่อยู่ในระหว่างตำแหน่งของดาวอังคาร และ ดาวศุกร์ ดังนั้นการสวมใส่แหวนเพชรของคุณผู้ชายที่นิ้วโป้งจึงบ่งบอกถึงอำนาจบารมี ความร่ำรวยมั่งคั่ง และ แสดงถึงความมีอิทธิพลอีกด้วย นิ้วชี้ ความหมายของการสวมแหวนเพชรของคุณผู้ชายที่นิ้วชี้ :ในทางโหราศาสตร์นิ้วชี้เป็นนิ้วที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกับดาวพฤหัสโดยตรง ซึ่งดาวพฤหัสนี้เป็นดาวที่มีความหมายทางโหราศาสตร์แสดงถึงสภาวะผู้นำ และ…

Read Moreความหมาย การสวมแหวนเพชร ในแต่นิ้วของผู้ชาย

จำเป็นหรือไม่ นิ้วนางข้างซ้ายต้องใส่ แหวนแต่งงาน ได้อย่างเดียว

แหวนแต่งงาน นับเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แทนรักแท้ที่คู่รักมอบให้แก่กัน และ คู่รักก็นิยมสวมใส่แหวนแต่งงานติดตัวไปในทุกที่ ส่วนของนิ้วที่ได้รับการสวมใส่แหวนแต่งงานมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ก็คือ นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งเป็นที่มาของบทความในวันนี้ที่จะสามารถช่วยตอบข้อสงสัยของหลาย ๆ ท่านได้ว่านิ้วนางข้างซ้ายต้องใส่แหวนแต่งงานอย่างเดียวหรือไม่ รวมถึงสามารถใส่แหวนอื่น ๆ ที่นิ้วนางข้างซ้ายได้มั้ย เราไปพบกับคำตอบของข้อสงสัยเหล่านี้พร้อมกันในบทความนี้เลย ทำไมต้องสวมใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้าย ? การสวมใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้ายเป็นนิ้วที่นิยมมากที่สุด โดยมาจากหลากหลายสาเหตุ ซึ่งมีดังนี้ การสวมใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วอื่น ๆ นอกจากนิ้วนางข้างซ้าย แม้ว่าการสวมใส่แหวนแต่งงานจะมีนิ้วที่นิยมคือ นิ้วนางข้างซ้าย แต่ก็มีธรรมเนียนปฏิบัติตามความเชื่อบางนิกายและบางประเทศซึ่งสวมใส่แหวนแต่งงานที่นิ้วอื่น ๆ ดังนี้ เราสามารถสวมใส่แหวนอื่น ๆ นอกจากแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้ายได้หรือไม่ ? อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในเบื้องต้นเกี่ยวกับขนมธรรมเนียมประเพณีในการสวมใส่แหวนแต่งงานซึ่งก็มีความแตกต่างกันออกในแต่ละประเทศ และแต่ละศาสนา ดังนั้นหากคุณไม่ได้มีส่วนของความเชื่อตามประเทศและตามศาสนา คุณก็สามารถเลือกสวมใส่แหวนอื่น ๆ นอกจากแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้ายได้อย่างไม่ต้องสงสัยกันเลย ทริคสำหรับการสวมใส่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย นิ้วนางข้างซ้ายนับเป็นนิ้วในข้างที่ไม่ถนัดนักของหลาย ๆ…

Read Moreจำเป็นหรือไม่ นิ้วนางข้างซ้ายต้องใส่ แหวนแต่งงาน ได้อย่างเดียว

ความหมาย การสวม แหวนเพชร ในแต่ละนิ้ว ผู้หญิง

แหวนเพชร หนึ่งในอัญมณีเลอค่าที่เหมาะกับการสวมใส่บนนิ้วของคุณผู้หญิง ทั้งการสวมใส่แทนความรักหรือ การสวมใส่ในงานพิธีสำคัญต่าง ๆ ทั้งส่วนของงานหมั้น หรือ งานแต่งงาน ซึ่งเหล่าสาว ๆ ก็จะพอทราบกันอยู่แล้วว่านิ้วและข้างของมือที่เหมาะสำหรับความหมายดังกล่าว ก็คือ นิ้วนางด้านซ้ายของมือนั่นเอง และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลของความหมายในการสวมแหวนเพชรในแต่ละนิ้วของคุณผู้หญิง รวมถึงการสวมใส่ให้สอดคล้องกับความมูเตลูศาสตร์ห้ามพลาดแห่งยุค 2023  ความเชื่อแต่โบราณเกี่ยวกับของการสวมแหวนในแต่ละนิ้วของผู้หญิง การสวมแหวนเป็นเครื่องประดับมีความหมายมาตั้งแต่สมัยโบราณ ดังนี้ นิ้วโป้ง การสวมแหวนเพชรที่นิ้วโป้งตั้งแต่สมัยโบราณเป็นการแสดงถึงอำนาจ และ มีเฉพาะผู้สูงศักดิ์เท่านั้นที่สามารถสวมแหวนที่นิ้วโป้งได้ อย่างจักรพรรดินีในสมัยจีนโบราณที่สวมแหวนที่นิ้วโป้งเพื่อเป็นการเสริมฮวงจุ้ย นิ้วชี้ นิ้วชี้เป็นนิ้วแห่งการสั่งการ สมัยโบราณการสวมแหวนที่นิ้วชี้ของสตรีเพศสามารถทำได้ในชนชั้นสูงที่มีลูกน้องบริวารเท่านั้น นิ้วกลาง การสวมแหวนที่นิ้วกลางของผู้หญิงในสมัยก่อนมีความเกี่ยวเนื่องกับการรักษาสมดุลหยินและหยางในร่างกาย หรือ กล่าวให้เข้าใจโดยง่ายก็คือ เป็นการสวมแหวนเพื่อการรักษาสมดุลชีวิต หรือ เพื่อการดูแลสุขภาพร่างกายนั่นเอง นิ้วนาง ตำนานแห่ง Ring Finger หรือ นิ้วที่ใช้สวมแหวนจับจอง…

Read Moreความหมาย การสวม แหวนเพชร ในแต่ละนิ้ว ผู้หญิง

ความเชื่อเกี่ยวกับ แหวนแต่งงาน

หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงถึงความรักความผูกพันธ์ของคู่บ่าวสาวก็คงจะไม่มีใครไม่นึกถึงแหวนแต่งงาน เพราะแหวนแต่งงานที่สิ่งแทนใจที่คู่บ่าวสาวมอบให้แก่กัน แถมยังสามารถสวมใส่ประดับนิ้วมือติดตัวไปได้ในทุกที่อีกด้วย และ เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับแหวนแต่งงานก็เป็นเรื่องราวที่เราปฏิบัติสืบทอดกันมา โดยบางส่วนก็ทราบที่มาบ้าง แต่บางส่วนก็ไม่ทราบที่มาเลย ในบทความนี้เราจึงขอพาเหล่าคู่รักไปพบกับที่มาและความเชื่อเกี่ยวกับแหวนแต่งงานกัน ตำนานของแหวนแต่งงาน แหวนแต่งงานเป็นหนึ่งในเครื่องประดับตัวแทนแห่วความรักที่มีประวัติความเป็นมาอย่างช้านาน ดังนี้ ดีไซน์ของแหวนแต่งงานกับความเชื่อด้านความรัก แหวนแต่งงานเป็นแหวนที่แทบจะเต็มไปด้วยความเชื่อ ไม่เว้นแม้แต่ส่วนของดีไซน์ ซึ่งเราได้รวบรวมความเชื่อในส่วนของดีไซน์แหวนแต่งงานมาไว้ให้แก่ทุกคู่รักแล้ว ดังนี้ 1.แหวนแต่งงานที่ใช้เพชรเป็นอัญมณีเพียงเม็ดเดียว สื่อความหมายถึงการที่คู่รักมีความรัก และ มีใจเป็นหนึ่งเดียวกัน 2.แหวนแต่งงานที่ใช้เพชรเป็นอัญมณีสามเม็ด เป็นความเชื่อที่สื่อถึงความรักของทั้งคู่ที่เป็นความรักซึ่งเต็มไปด้วยความผูกพันธ์ตั้งแต่อดีต (ช่วงเวลาที่ทั้งคู่คบหาดูใจกัน) มาจนกระทั่งถึงปัจจุบัน (ที่ความรักกำลังเบ่งบานขั้นสุด) และยังคงอยู่ รวมถึงดำรงความรักหวานชื่นเช่นนี้ต่อไปอีกในอนาคต 3.แหวนแต่งงานที่ใช้เพชรประดับรอบวง เป็นความเชื่อของความนิรันดร์ที่ใช้สื่อถึงความนิรันดร์ของความรักของคนทั้งคู่ ในวัฒนธรรมต่างๆ มีข้อห้าม ตำนานเกี่ยวกับแหวนแต่งงานอย่างไร ส่วนของความเชื่อเกี่ยวกับแหวนแต่งงานจัดเป็นหนึ่งในกุศโลบายที่คนโบราณใช้แฝงมากับความเชื่อเพื่อสอนสั่งแก่คู่บ่าวสาว ซึ่งมีดังนี้ ห้ามลองสวมแหวนแต่งงานของผู้อื่น ในส่วนนี้เป็นความเชื่อที่ว่าหากคุณไม่ใช่ว่าที่เจ้าบ่าว หรือ ว่าที่เจ้าสาว…

Read Moreความเชื่อเกี่ยวกับ แหวนแต่งงาน

4 สิ่งที่ควรให้ความสำคัญใน พิธีแต่งงาน

พิธีแต่งงานอีกหนึ่งพิธีที่สำคัญของชีวิตไม่ว่าจะเป็นฝ่ายว่าที่เจ้าบ่าว หรือ ฝ่ายว่าที่เจ้าสาวก็ล้วนให้ความสำคัญกับพิธีแต่งงานด้วยกันทั้งสิ้น เพื่อเป็นการสร้างความทรงจำที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นสร้างเรื่องราวในบทใหม่ของชีวิต รวมไปถึงเป็นการให้เกียรติบรรดาแขกเหรื่อที่คุณเชิญมาร่วมในพิธีสำคัญนี้ ดังนั้นพิธีแต่งงานจึงเป็นพิธีที่ทั้งสองฝ่ายต้องร่วมแรงร่วมใจในการจัดพิธีออกมาให้เกิดความสมบูรณ์ในแบบฉบับที่ทั้งคู่ต้องการหรือวาดฝันไว้ให้ได้มากที่สุด และเราขอรวบรวม 4 สิ่งที่ควรให้ความสำคัญในพิธีแต่งงานเพื่อเป็นหนึ่งในผู้ช่วยของว่าที่เจ้าบ่าวสุดหล่อและว่าที่เจ้าสาวสุดสวยกัน เมื่อความรักของคุณถึงจุดที่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มสวน ผีเสื้อโบ้ยบินล้อมวลหมู่ดอกไม้ ก็คงจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่คุณจะจัดพิธีแต่งงาน และเมื่อเราเอ่ยถึงพิธีแต่งงานคู่รักหลาย ๆ คู่ก็อาจเกิดความกังวลได้ว่าการจัดพิธีแต่งงานต้องเตรียมอะไร หรือ ต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง หรือ ควรให้ความสำคัญกับสิ่งใดบ้าง โดยในบทความนี้เราได้รวบรวม 4 สิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญในพิธีแต่งงาน ซึ่งมีดังนี้ 1.งบประมาณจัดสถานที่ นับเป็นสิ่งแรก หรือ หัวข้อแรกที่คุณต้องให้ความสำคัญเลย เพราะ สถานที่แต่งงานจะเป็นหนึ่งสิ่งที่ใช้กำหนดธีมหลักของพิธีแต่งงานของคุณเลย โดยสิ่งที่คุณควรนำมาคำนึงถึงสถานที่สำหรับการจัดพิธีแต่งงานก็มีดังนี้ 1.1 ลักษณะพิธีแต่งงานของคุณ เริ่มตั้งแต่ลำดับพิธีใดบ้างที่คุณจะจัดพิธี ณ สถานที่นั้น ๆ โดยปกติแล้วพิธีแต่งงานที่นิยมทำกันก็มีดังนี้ – การจัดพิธีตามแต่ละศาสนา อย่าง…

Read More4 สิ่งที่ควรให้ความสำคัญใน พิธีแต่งงาน

แหวนเพชรแต่งงาน ควรให้ความสำคัญกับ อะไรบ้าง

แหวนแต่งงาน เป็นเครื่องประดับอีกชนิดที่คุณต้องให้ความสำคัญและความพิถีพิถันในการเลือกซื้อ หรือ สั่งทำ เพราะแหวนแต่งงานเป็นแหวนที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนแห่งความรักที่คุณทั้งสองมีให้แก่กัน รวมไปถึงแหวนแต่งงานก็เป็นแหวนที่มักไม่มีการซื้อหรือการสั่งทำซ้ำ และ ไม่นิยมเปลี่ยนวงแม้ว่าเวลาผ่านไปเท่าใดก็ตาม เพียงแต่บางคู่แต่งงานจะมีแหวนที่ใช้สำหรับงานพิธีแต่งงานแยกกับแหวนแต่งงานที่ใช้สวมใส่ติดตัวในชีวิตประจำวัน และ แหวนเพชรแต่งงานก็เป็นแหวนที่ได้รับความนิยมสูงสำหรับใช้เป็นแหวนแต่งงาน ส่วนนี้เราได้รวบรวมสิ่งที่คุณควรให้ความสำคัญสำหรับแหวนเพชรแต่งงานวงสวยของคุณมาในบทความนี้ แบรนด์แหวนเพชรแต่งงาน ยอดนิยม ยี่ห้อหรือแบรนด์นับเป็นเครื่องการันตีคุณภาพ และ เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงดีไซน์ที่แตกต่างกันอย่างเป็นเอกลักษณ์ตามแต่ละแบรนด์ โดยเราขอพาคู่รักไปพบกับแบรนด์แหวนเพชรแต่งงานเด่น ๆ ดังนี้ 1.แบรนด์แหวนเพชรแต่งงาน Aurora  Aurora กับความโดดเด่นในส่วนของการดีไซน์ที่เป็นแนวร่วมสมัย ตอบโจทย์เหล่าคู่รักสมัยใหม่ พร้อมช่วงราคาที่เหล่าคู่รักสามารถเลือกได้ตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้แบรนด์ Aurora ยังมีใบรับรองการันตีคุณภาพของแหวนเพชรแต่งงานจากสถาบันระดับนานาชาติถึง 3 สถาบันด้วยกัน คือ Certificate of De Beers, Certificate of Sarine และ…

Read Moreแหวนเพชรแต่งงาน ควรให้ความสำคัญกับ อะไรบ้าง

คุณค่าและการลงทุนในแหวนเพชรและแหวนทองคำสำหรับการแต่งงาน

แหวนแต่งงาน สัญลักษณ์แห่งความรักที่ถูกส่งมอบให้แก่กันในช่วงพิธีสำคัญ และถูกสวมใส่ติดตัวคู่รักเพื่อเป็นตัวแทนแห่งความรักที่จะคอยอยู่เคียงคู่คุณทั้งคู่ไปในทุกที่ทุกเวลา บางคู่แต่งงานก็มีแหวนที่แสดงถึงความรักนี้ถึง 2 วงด้วยกัน คือ วงที่ใช้ในช่วงพิธีแต่งงานซึ่งจะมีความอลังการมากกว่า และมักมีราคาที่สูงกว่าด้วย และวงที่สอง คือ วงที่ใช้สวมใส่ติดนิ้วซึ่งจะมีความเรียบง่ายเหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันที่มากกว่า อย่างไรก็ดีในส่วนนี้จะเป็นส่วนของความสะดวกซึ่งบางคู่รักก็ใช้แหวนเพียงวงเดียวเลย ส่วนถัดมาคือ วัสดุและอัญมณีหลักที่นำมาใช้ในการทำแหวนซึ่งมักเป็นเพชรและทอง โดยทั้งสองสิ่งก็ล้วนมีคุณค่าและเป็นอีกหนึ่งช่องทางแห่งการลงทุนที่เราจะขอกล่าวถึงส่วนนี้ในบทความกัน แหวนแต่งงานทองคำ หนึ่งในวัสดุยอดนิยมที่เหล่าคู่รักเลือกใช้ในการประดับนิ้วเป็นแหวนสำหรับงานแต่งงานก็คือ ทองคำ โดยเราก็มีรายละเอียดของทองคำมาให้แก่เหล่าคู่รักในหัวข้อดังต่อไปนี้ สีของทองคำที่แตกต่างมาจากองค์ประกอบภายใน เราคงเคยได้ยินคำว่าทองคำ หรือ ทองคำขาวกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเมื่อจัดประเภทแล้วก็จะพบว่าทั้งคู่ก็มีองค์ประกอบหลักเป็นทองด้วยกันทั้งสิ้น นอกจากส่วนของทองคำ และ ทองคำขาวแล้วก็ยังมีทองอีกประเภทที่มีสีออกเป็นสีชมพู รวมถึงทองที่เรียกว่า ทองกะรัต อีกด้วย โดยทองคำทั้ง 4 ประเภทนั้น มีองค์ประกอบที่แตกต่างกัน ดังนี้ – ทองคำ หรือ Gold…

Read Moreคุณค่าและการลงทุนในแหวนเพชรและแหวนทองคำสำหรับการแต่งงาน

ความบริสุทธิ์ของเพชร: คำนิยามและการการจัดอันดับ

แหวนเพชร กับชนิดของแหวนที่ได้รับความนิยมจากคู่บ่าว – สาว ในการเลือกเป็นแหวนแทนใจสำหรับใช้แทนตัวติดนิ้วมือของคู่รักไปในทุกที่และทุกเวลา (แม้ว่าคู่รักบางคู่จะมีแหวน 2 วง คือ แหวนสำหรับสวมใส่ในงานแต่งงานหรืองานหมั้น กับ แหวนสำหรับการสวมใส่ติดตัว) อีกทั้งการเลือกใช้แหวนสำหรับงานแต่งงานหรือแหวนสำหรับงานหมั้นที่มีเพชรเป็นอัญมณีหลักก็จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความเลอค่าให้กับแหวนได้เป็นอย่างดี เมื่อว่าที่บ่าว – สาวตกลงที่จะใช้เพชรเป็นอัญมณีหลักแห่งแหวนแล้วก็ต้องคำนึงถึง 4 C ของการเลือกเพชร (Color, Carat, Cut  และ Clarity) โดย C ตัวสุดท้ายหรือ Clarity ซึ่งก็คือความบริสุทธิ์ของเพชรมักเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงน้อยที่สุด แต่ก็มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่า C อื่น ๆ กันเลย ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลของ Clarity มาเพื่อทุกคู่รัก หลักการ 4 C…

Read Moreความบริสุทธิ์ของเพชร: คำนิยามและการการจัดอันดับ

เพชรและความสำคัญของขนาด ก่อนนำมาทำ แหวนแต่งงาน

เพชรอัญมณีสุดเลอค่าที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบความงดงามแห่งเพชรให้แก่ผู้สวมใส่ โดยเฉพาะการสวมใส่ในงานสำคัญของชีวิตอย่างงานแต่งงานหรืองานหมั้น เราจึงพบว่าเหล่าคู่บ่าว – สาว มักที่จะเลือกใช้เพชรในการทำเป็นแหวน แต่งงาน ดังนั้นส่วนของการเลือกเพชรเพื่อใช้มาเป็นอัญมณีหลักของแหวนสำหรับพิธีแต่งงานหรือพิธีหมั้นจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันและความรู้ในระดับหนึ่ง สำหรับบทความนี้เราจึงขอพาว่าที่เจ้าบ่าว – เจ้าสาว ไปพบกับความสำคัญของขนาดเพชรก่อนนำมาทำ แหวนเพชรแต่งงาน เพชรอัณณีสุดเลอค่าที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น เพชร หรือ Diamond เป็นอัญมณีที่เกิดขึ้นภายใต้พื้นผิวโลกที่มีความลึกมาก (ลึกลงไปจากพื้นผิวโลกมากกว่า 150 กิโลเมตร) หรือ ในชั้น Upper Mantle โดยเพชรมีแหล่งกำเนิดมาจากแร่ธาตุคาร์บอน หรือ Carbon ซึ่งก็เป็นแร่ธาตุเดียวกับไส้ดินสอที่เราใช้เขียนหนังสือกันตอนเด็ก ๆ นั่นเอง เพียงแต่แร่ธาตุคาร์บอนที่จะกลายสภาพไปเป็นเพชรได้นั้นจะถือกำเนิดอยู่ในหินที่มีรูพรุนหรือมีปล่องบริเวณส่วนกลาง หรือ หินที่มีชื่อเรียกว่า หินเพริโดไทต์ หรือ Peridotite และ หินเอโคลไจต์ หรือ…

Read Moreเพชรและความสำคัญของขนาด ก่อนนำมาทำ แหวนแต่งงาน

คำแนะนำ การเลือกขนาดและน้ำหนัก สำหรับแหวนแต่งงาน

หนึ่งในความใฝ่ฝันของสาว ๆ หลายคนก็คือ การได้แต่งงานกับคนที่ตนรักอยู่ครองคู่กันไปจนแก่เฒ่า และในส่วนของงานแต่งงานก็จะมีแหวนแต่งงานที่ใช้แลกระหว่างตนและคู่รักเพื่อใช้เป็นหนึ่งในสื่อรักแทนใจที่จะติดตัวทั้งคู่ไปทุกที่ ดังนั้นแหวนแต่งงานจึงกลายเป็นเครื่องประดับคู่กายเพียงไม่กี่ชิ้นที่จะไม่มีการซื้อใหม่อีก การเลือกแหวนแต่งงาน จึงเป็นสิ่งที่คู่รักควรหันมาพิถีพิถันเป็นพิเศษ ซึ่งก่อนหน้านี้เราได้เคยอธิบายเกี่ยวกับ การเลือกแหวนแต่งงาน และแหวนมั่น ไปบ้างแล้ว ในบทความนี้เราก็ขอพาเหล่าคู่รักไปพบกับเทคนิคในการเลือกขนาดและน้ำหนักของแหวนแต่งงานที่เหมาะสมกัน อย่างละเอียด เทคนิคการเลือกขนาดแหวนแต่งงานให้มีความพอเหมาะ สำหรับเทคนิคที่สำคัญในการเลือกขนาดของแหวนแต่งงานให้มีความพอเหมาะ เพื่อความสวยเลอค่าในการสวมใส่ประกอบพิธีแต่งงานก็มีดังนี้ 1.ช่วงเวลาในการเลือกแหวนแต่งงานควรอยู่ในช่วงบ่าย หรือ ช่วงเย็นของวัน ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากในรอบวัน นิ้วของคนเราจะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปเล็กน้อย โดยในช่วงเช้าจะเป็นช่วงที่นิ้วหดตัวมีขนาดเล็กที่สุด และนิ้วจะค่อย ๆ ขยายตัวตามสภาพอากาศและมีขนาดใหญ่ที่สุดในช่วงบ่าย ๆ เย็น ๆ ช่วงเวลาดังกล่าวจึงเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการไปเลือกแหวนแต่งงานนั่นเอง 2.ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีขนาดพอเหมาะ ไม่หลวมหรือคับจนเกินไป ในส่วนนี้ก็มีเทคนิคง่าย ๆ คือ การลองสวมใส่แหวนแต่งงาน จากนั้นจึงหันนิ้วลงสู่พื้นดิน เขย่าประมาณ 2 –…

Read Moreคำแนะนำ การเลือกขนาดและน้ำหนัก สำหรับแหวนแต่งงาน